KIMBAP TEMPEH

Sunday,
06/10/2024

Đến giờ mà ai vẫn kêu ăn cơm gạo lứt chán, thì chắc chắn là do chưa biết cách nấu đúng cách thôi. Tỉ lệ vàng là 1 gạo đen : 1 gạo đỏ, ăn dẻo thơm ngon không hề bị khô hay ngấy 🤎

Kimbap cơm lứt cuộn tempeh với củ cải ngâm chua chua ngọt ngọt, ăn ngon tuyệt mà không lo thiếu đạm🥰

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC KIMBAP TEMPEH
Khẩu phần: 2 người ăn
Nguyên liệu:

100gr gạo lứt (tỉ lệ 1 gạo đen: 1 gạo đỏ) (Các bạn có thể mua tại đây: gạo đen, gạo đỏ)

1 thìa canh dầu mè thơm (Các bạn có thể mua tại đây)

2 thìa canh mè trắng rang + mè rắc lên nguyên liệu (Các bạn có thể mua tại đây)

100gr tempeh. Áp chảo, thái thanh

100gr cải bó xôi

½ củ cà rốt, thái thanh

1 cây nấm đùi gà, thái thanh.

Củ cải ngâm

Rong biển cuộn cơm

Cách làm:

Gạo lứt nấu cùng muối hồng hoặc hạt nêm.

Cơm chín trộn đều cùng dầu mè thơm và mè trắng, để riêng.

Cải bó xôi chần, trộn cùng tamari và mè rang.

Xào chín nấm đùi gà cùng hạt nêm, tương tamari và mè trắng.

Trải tấm rong biển, rải đều cơm lên trên. Thêm tempeh, cải bó xôi, cả rốt, nấm đùi gà, củ cải. Cuộn lại chắc tay.

Thoa dầu lên dao sắc, thái thành miếng.

Ăn kèm mayonnaise thuần chay (Cách làm tại đây)

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: