XÔI GẤC YẾN MẠCH

Thursday,
18/01/2024

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC XÔI GẤC YẾN MẠCH
Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

1 trái gấc chín

2 cup yến mạch (Các bạn có thể mua tại đây)

1 cup nước

1 nhúm muối (Các bạn có thể mua tại đây)

1 cup đậu xanh cà vỏ, ngâm 1-2 tiếng

2 thìa canh dừa khô

2 thìa canh bột hạnh nhân (Các bạn có thể mua tại đây)

Cách làm:

Gấc bổ đôi, có thể rửa qua bằng rượu trắng.

Cho phần gấc vào âu, thêm yến mạch và nước, bóp đều.

Đem hấp cho đến khi yến mạch mềm (khoảng 10-15 phút)

Đậu xanh cho vào nồi luộc chín, lọc qua rây bỏ nước thừa. Trong lúc đậu nóng, trộn cùng dừa và bột hạnh nhân, dùng dĩa tán nhuyễn.

Có thể dùng khuôn nén 1 lớp xôi, 1 lớp đậu, 1 lớp xôi.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: