XÁ XÍU CHAY

Thursday,
04/01/2024

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC XÁ XÍU CHAY
Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

300gr nấm hầm thủ tươi (có thể dùng 100gr khô và ngâm nở)

Hành tỏi băm nhỏ

  • Xốt:

2 thìa canh mật hoa dừa (Hoặc đường)

2 thìa canh sốt hoisin

1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

3 thìa canh rượu nấu ăn Thiệu Hưng (không có bỏ qua)

4 thìa canh tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

3 thìa canh dầu mè thơm (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa cà phê bột tỏi

1 thìa cà phê bột hành

½ thìa cà phê tiêu

1 nhúm muối (nêm cuối) (Các bạn có thể mua tại đây)

Dầu điều màu (nếu muốn tạo màu)

Cách làm:

Nấm tươi rửa sạch, vắt kiệt nước.

Ướp trong hỗn hợp xốt xá xíu 15-20 phút.

Bắc chảo cùng dầu ăn, phi thơm hành tỏi.

Thêm nấm vào áp chảo cho vàng. Nêm lại muối và thêm dầu điều màu nếu muốn.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: