“VỊT QUAY” CHAY

Sunday,
23/06/2024

“Vịt quay” chay thơm ngon từ nấm đùi gà kết hợp với nhiều gia vị như tương tamari, xốt hoisin, dầu mè,… khiến món ăn hấp dẫn và vô cùng đậm đà 🥰

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC “VỊT QUAY” CHAY 
Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

2 cây nấm đùi gà

2 cây sả, đập dập, cắt khúc

1 đoạn gừng, đập dập

2 thìa canh bột năng

2 miếng váng đậu tươi (loại to)

  • Gia vị:

1 thìa canh tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa cà phê dầu hào chay (nếu có)

1 thìa canh ngũ vị hương

1 thìa canh xốt hoisin

1 thìa canh xốt mận (hoặc mật hoa dừa)

1 thìa canh dầu mè thơm (Các bạn có thể mua tại đây)

½ thìa cà phê hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

Cách làm:

Trộn hỗn hợp sốt.

Nấm đùi gà luộc cùng gừng và sả trong 2 -3 phút.

Dùng chày đập nấm cho dẹt.

Cho nấm vào bát bột năng để áo đều bột lên bề mặt.

Trải váng đậu, rắc thêm bột năng, cho nấm lên cuộn chặt.

Rán giòn 2 mặt, phết thêm hỗn hợp sốt rồi bỏ lò 190 độ 10 phút hoặc đun tiếp trên chảo cho sệt lại rồi tắt bếp. 

Thái thành miếng vừa ăn.


 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: