THỊT XIÊN CHAY

Friday,
28/06/2024

Thịt xiên chay thơm mềm từ mít non, cùng các loại gia vị tạo nên tổng thể món ăn vô cùng đậm đà, đẹp mắt lại ngon miệng ❤️

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY 

CÔNG THỨC THỊT XIÊN CHAY
Khẩu phần:4-5 xiên 

Nguyên liệu: 

200gr mít non

Que tre

  • Hỗn hợp gia vị:

1 thìa cà phê bột hành

1 thìa cà phê bột tỏi 

1 thìa cà phê bột sả (có thể dùng 1 cây sả băm nhỏ)

2 thìa canh mè trắng (Các bạn có thể mua tại đây)

½ thìa cà phê hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

½ thìa cà phê tiêu

1 thìa canh tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa cà phê dầu hào chay

1 thìa canh mật hoa dừa 

Cách làm:

Mít non chần khoảng 1-2 phút. Vớt ra để ráo. 

Rán vàng 2 mặt, cắt nhỏ miếng vừa ăn.

Trộn hỗn hợp gia vị trong âu, cho mít non vào bóp đều. Ướp ít nhất 30’ hoặc để qua đêm.

Xiên mít vào các que tre, phết dầu và bỏ lò 190 độ trong 10-15 phút đến khi thành phẩm có màu nâu cánh gián.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: