-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
TEMPEH XỐT VANG
Tuesday,
16/07/2024
Tempeh xốt vang có ai nghĩ đến chưa nè, cùng với rượu vang thuần chay tạo nên hương vị độc đáo 😍
VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY
CÔNG THỨC TEMPEH XỐT VANG Khẩu phần: 2 người ăn |
Nguyên liệu: 200gr tempeh đậu đen mix đỏ (có thể dùng tempeh khác) 100gr cà chua tươi, thái hạt lựu 50gr cốt cà chua đóng hộp (có thể bỏ qua) 1 củ cà rốt, thái miếng vừa ăn 2 củ khoai tây, thái miếng vừa ăn ½ củ hành tây, thái hạt lựu 1 củ tỏi, băm nhỏ 1 đoạn gừng, băm nhỏ 2 cup nước
2 thìa canh tamari (Các bạn có thể mua tại đây) ½ thìa cà phê ngũ vị hương 1 thìa cà phê đường 2 thìa cà phê hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây) ½ thìa cà phê tiêu 1 thìa canh rượu vang đỏ thuần chay 1 lá nguyệt quế 1 mẩu quế 1 hoa hồi 1 thảo quả |
Cách làm: Tempeh áp chảo cho săn và vàng 2 mặt. Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hành tây, tỏi và gừng. Thêm cà chua vào đảo đều 1-2 phút. Cho tất cả nguyên liệu còn lại và gia vị vào, đun sôi rồi hạ lửa vừa đun đến khi nước xốt cạn (khoảng 15-20 phút) Nếu muốn xốt sánh hơn có thể hoà 1 thìa bột năng pha cùng 1 thìa nước, cho vào nồi khuấy nhanh rồi tắt bếp. |