TEMPEH XỐT VANG

Tuesday,
16/07/2024

Tempeh xốt vang có ai nghĩ đến chưa nè, cùng với rượu vang thuần chay tạo nên hương vị độc đáo 😍

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC TEMPEH XỐT VANG
Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

200gr tempeh đậu đen mix đỏ (có thể dùng tempeh khác)

100gr cà chua tươi, thái hạt lựu

50gr cốt cà chua đóng hộp (có thể bỏ qua)

1 củ cà rốt, thái miếng vừa ăn

2 củ khoai tây, thái miếng vừa ăn

½ củ hành tây, thái hạt lựu

1 củ tỏi, băm nhỏ

1 đoạn gừng, băm nhỏ

2 cup nước

  • Gia vị:

2 thìa canh tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

½ thìa cà phê ngũ vị hương

1 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

½ thìa cà phê tiêu

1 thìa canh rượu vang đỏ thuần chay

1 lá nguyệt quế

1 mẩu quế

1 hoa hồi

1 thảo quả

Cách làm:

Tempeh áp chảo cho săn và vàng 2 mặt.

Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn, phi thơm hành tây, tỏi và gừng.

Thêm cà chua vào đảo đều 1-2 phút. Cho tất cả nguyên liệu còn lại và gia vị vào, đun sôi rồi hạ lửa vừa đun đến khi nước xốt cạn (khoảng 15-20 phút)

Nếu muốn xốt sánh hơn có thể hoà 1 thìa bột năng pha cùng 1 thìa nước, cho vào nồi khuấy nhanh rồi tắt bếp. 

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: