TEMPEH KHO TỘ

Wednesday,
22/11/2023

Phiên bản sành điệu hơn đây cả nhà ơi, lấy cảm hứng từ cá kho tộ, với hương liệu y như công thức gốc. Nấu ăn chay không hề khó, mọi người cùng làm thử nha!!

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC TEMPEH KHO TỘ
Khẩu phần: 2 - 3 người ăn

Nguyên liệu:

1 phần tempeh (khoảng 250gr), cắt quân cờ hoặc miếng vừa ăn.

2 củ khoai lang

3 cây nấm đùi gà

1 nắm rong biển sợi

3 củ hành khô (có thể thay bằng hành boaro)

3 tép tỏi, băm nhỏ

3 củ sả, đập dập

50gr riềng củ thái lát

1 quả ớt, thái lát 

1 thìa cà phê tiêu đen đập dập.

Gia vị:

2 cup nước

2 thìa canh tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

2 thìa cà phê hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

2 thìa cà phê đường phèn

1 thìa canh nước cốt dừa

Trang trí:

Vàng 24K

Cách làm:

  1. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu, rán sơ tempeh ở nhiệt vừa để vàng hai mặt (khoảng 2-3 phút) rồi lấy ra để riêng.
  2. Chuẩn bị nồi kho cùng một chút dầu, cho hành, tỏi, riềng, sả, tiêu vào phi thơm khoảng 1 phút.
  3. Thêm nước và gia vị (trừ nước cốt dừa). Đun sôi, hớt bọt.
  4. Cho tempeh, khoai và nấm vào nồi kho nhỏ lửa 15-20 phút. Gần cuối có thể mở vung và đun to lửa để cạn bớt nước.
  5. Khi gần tắt bếp, cho rong biển nấu thêm 1’, cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.
  6. Cho ra bát, ăn nóng. 

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: