TEMPEH KHO CỦ SEN

Sunday,
15/10/2023

Tempeh là loại đậu lên men, cô đặc lại và có dạng cô đặc, hàm lượng protein cao. Vì là sản phẩm lên men nên tempeh còn là nguồn cung cấp B12 phong phú cho người ăn thuần chay.

Tempeh có kết cấu đặc và rất ngấm gia vị. Quỳnh xin chia sẽ cùng mọi người món Tempeh kho củ sen thơm ngon nhé!!

CÔNG THỨC TEMPEH KHO CỦ SEN 

Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

1 phần tempeh (khoảng 250gr), cắt quân cờ hoặc miếng vừa ăn

1 củ sen, rửa sạch, thái lát

1 củ khoai lang, thái miếng to (móng heo)

3 cây nấm đùi gà, thái miếng to (móng heo)

1 nắm rong biển sợi, ngâm nở, cắt đoạn 5cm (lưu ý rong biển ngâm xong thể tích sẽ rất lớn)

3 củ hành khô (có thể thay bằng hành boaro)

3 tép tỏi, băm nhỏ

3 củ sả, đập dập, cắt đoạn 7cm 

50gr riềng củ thái lát

1 quả ớt, thái lát (có thể bỏ qua nếu không ăn cay)

5gr tiêu đen đập dập

Gia vị: 

500ml nước

25gr tương (Các bạn có thể mua tại đây)

10gr hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

20gr tương ớt

6gr đường nâu

1/2 thìa canh nước cốt dừa

Cách làm:

  1. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu, rán sơ tempeh ở nhiệt vừa để vàng hai mặt (khoảng 2-3 phút) rồi lấy ra để riêng.
  2. Vẫn dùng chảo đó, cho hành, tỏi, riềng, sả, tiêu vào phi thơm khoảng 1 phút.
  3. Thêm nước và gia vị (trừ nước cốt dừa). Đun sôi, hớt bọt.
  4. Cho tempeh, củ sen, khoai và nấm vào nồi kho nhỏ lửa 10-15’. Gần cuối có thể mở vung và đun to lửa để cạn bớt nước.
  5. Khi gần tắt bếp, cho rong biển nấu thêm 1’, cho nước cốt dừa rồi tắt bếp.
  6. Cho ra bát, ăn nóng. 

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: