SUSHI “CÁ HỒI” CHAY

Thursday,
26/10/2023

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

Cùng Q làm món sushi "Cá Hồi" mới lạ này nhé!!

CÔNG THỨC SUSHI "CÁ HỒI"
Khẩu phần: 3 - 4 người ăn

Nguyên liệu:

2 bát con cơm lứt nấu đậu lăng (Các bạn có thể mua tại đây: gạo lứt, đậu lăng đỏ)

2 thìa canh mè trắng rang (Các bạn có thể mua tại đây)

2 thìa canh dầu mè (Các bạn có thể mua tại đây)

Rong biển nori, cắt 2x4cm

Khay đá kích thước to để làm khuôn (không bắt buộc)

  • Cá hồi:

1-2 trái ớt chuông hoặc ớt palermo màu cam

1 thìa canh tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa canh đường

1 thìa cà phê hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

Cách làm:

  1. Bật lò nướng 170 độ (có thể thay thế bằng hấp)
  2. Ớt sơ chế: cắt phần đầu và cuối, cắt dọc trái ớt.
  3. Nướng hoặc hấp 8-10 phút, sau đó lấy ra thái miếng nhỏ cỡ 2x4cm, ướp với tamari, đường, hạt nêm. 
  4. Áp chảo ớt chuông, để riêng.
  5. Cho cơm vào bát, thêm dầu mè và mè trắng, trộn đều.
  6. Lót màng bọc thực phẩm vào khay đá.
  7. Đặt  miếng “cá hồi” xuống dưới cùng trong khay, thêm cơm và dàn phẳng. Đặt miếng rong biển nori lên trên cùng.
  8. Đặt đĩa lên mặt khay và úp ngược lại, bỏ màng bọc thực phẩm là chúng ta đã có những miếng sushi xinh xắn.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: