SỦI CẢO HỒNG

Monday,
15/01/2024

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC SỦI CẢO HỒNG
Khẩu phần: 50 - 60 chiếc

Nguyên liệu:

  • Vỏ sủi cảo:

250gr bột mì

60gr nước nóng (nếu hấp thì tất cả nước nhiệt độ thường)

20gr nước củ dền

60gr nước thường

5gr dầu ăn (Các bạn có thể mua tại đây)

1 nhúm muối (Các bạn có thể mua tại đây)

  • Nhân:

300gr cải thảo. Xay nhỏ, vắt bỏ nước

¼ củ cà rốt

5gr nấm hương, ngâm

5gr mộc nhĩ, ngâm

½ cup đậu gà. Ngâm và luộc chín, để ráo (Các bạn có thể mua tại đây)

100gr nấm đùi gà

Gừng

Hành 

Tỏi

Hành lá, thái nhỏ

1 thìa canh tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa cà phê hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa canh dầu mè thơm (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa canh rượu Thiệu Hưng

1 thìa canh dầu hào chay

1/2 thìa cà phê hạt tiêu

Cách làm:

  • Vỏ:

Trộn nguyên liệu vỏ và nhào bột (có thể dùng máy nhào bột).

Chia khối bột thành miếng 10gr, cán thành miếng tròn dẹt.

  • Nhân:

Xay nhỏ cải thảo trước và vắt bỏ nước. Cho vào âu để riêng.

Sau đó xay toàn bộ nguyên liệu còn lại, vắt bỏ nước.

Bắc chảo lên bếp, xào các nguyên liệu cùng gia vị (trừ cải thảo). Cho vào âu trộn cùng cải thảo.

Cách gói:

Trải vỏ, thêm 1 thìa nhân. 

Bắc chảo cùng dầu ăn, cho sủi cảo vào rán sơ, sau đó thêm nước sâm sấp và đậy vung cho sủi cảo chín (7-8 phút)

Lưu ý:

Có thể gói xong cấp đông. Khi ăn không cần rã đông mà rán/hấp luôn (khoảng 12 phút)

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: