SỦI CẢO CHAY

Friday,
27/10/2023

Cùng Q  làm món Sủi cảo chay thơm ngon này nhé!!^^

CÔNG THỨC SỦI CẢO CHAY
Khẩu phần: 2 - 3 người ăn

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ:

1 kg bột mì đa dụng

3 gam muối (Các bạn có thể mua ở đây)

480 ml nước

  • Phần nhân:

100g nấm hương khô, ngâm ít nhất 4 tiếng rồi rửa sạch

100 gram nấm khô, ngâm ít nhất 4 tiếng rồi rửa sạch

100 gram miến

300 gram cà rốt

2 bìa đậu phụ tươi, cắt khúc rồi rán vàng

150 gram hành khô

500 gram rau xanh; có thể chọn cải chíp hoặc cải thảo

1 mẩu gừng, băm nhỏ

Gia vị:

Muối, đường, tiêu, dầu hào chay, dầu mè (Các bạn có thể mua dầu mè ở đây)

Cách làm:

  • Phần vỏ:
  1. Đổ từ từ nước vào bát bột.
  2. Nhào cho đến khi bột mịn không dính tay
  3. Để khối bột nghỉ trong 15 phút
  • Phần nhân bánh:
  1. Thái nhỏ tất cả các nguyên liệu và để riêng (Bạn cũng có thể xay trong máy xay thực phẩm nhưng không xay nhuyễn quá sẽ bị ra nước)
  2. Làm nóng chảo, thêm một ít dầu thực vật, để lửa vừa, phi hành khô cho đến khi hơi nâu, sau đó thêm một thìa cà phê bơ đậu phộng
  3. Sau đó cho nấm, mộc nhĩ, gừng, đậu, miến và cà rốt vào đảo cùng. 
  4. Nêm gia vị vừa ăn.
  5. Tắt bếp, sau đó mới cho rau. Để nhân cho nguội hẳn.
  6. Cán bột thành từng dải, mỗi dải nặng khoảng 10 gam, dùng cây lăn bột cán mỏng vỏ bánh bao tròn, gói nhân lại.
  7. Đun nóng chảo với một chút dầu  rồi cho sủi cảo vào.
  8. Kiểm tra mặt dưới chuyển sang màu vàng nâu thì cho nước vào, lượng nước ngập 1/3 lượng bột. Đậy vung, để nước cạn khoảng 10 phút.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: