SỮA CHUA THUẦN CHAY

Monday,
10/06/2024

Nếp cẩm kết hợp cùng sữa chua thuần chay sánh mịn, không chỉ Tết Đoan Ngọ mà ngày nào cũng có thể thưởng thức 😋

VIDEO CÁCH  LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC SỮA CHUA THUẦN CHAY
Khẩu phần: Làm 10-12 hũ sữa chua nhỏ

Nguyên liệu: 

100 gram hạt điều, ngâm qua đêm (Các bạn có thể mua tại đây)

100gr nước cốt dừa

50gr đường phèn (có thể tăng)

500 ml nước lọc

1 thìa cà phê tinh chất vani

1/2 thìa cà phê men sữa chua chay (khoảng 1.5-2gr tùy loại)

  • Topping:

Nếp cẩm

Mứt (mứt mận/ mứt dâu…)

Cách làm:

Cốc sữa chua tráng nước sôi, để ráo (hoặc có thể cho vào máy sấy tiệt trùng). 

Hạt điều rửa sạch, bỏ nước ngâm. 

Cho hạt điều, đường, nước cốt dừa, vani và nước lọc vào máy làm sữa hạt xay ở chế độ sữa không nấu. (Nếu không có máy sữa hạt thì dùng máy xay sinh tố xay đến khi hạt điều nhuyễn mịn hoàn toàn, không còn lợn cợn, có thể lọc qua rây).

Khi sữa đã xay mịn, cho men vào và nhấn nút xay vài giây để men hòa tan trong sữa (Men chỉ cần dùng cho lần đầu. Từ những lần sau bạn giữ lại một cốc sữa chua làm mồi).

Rót sữa vào các cốc sữa chua, không cần đậy nắp.

Xếp cốc vào trong nồi/khay to, đậy vải xô lên trên và để nhiệt độ phòng từ 8-12 tiếng. Kiểm tra đến khi sữa chua sánh lại, nếm có vị chua là được. 

Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh, giữ lại 1 cốc cho lần làm tiếp theo. Những mẻ sữa chua sau sẽ ngày càng ngon hơn. 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: