ỐC CHAY SỐT ME

Tuesday,
02/07/2024

Ốc chay chế biến từ nấm đông cô khô, kết hợp cùng sốt me độc quyền của Quỳnh vừa chua chua ngọt ngọt, dễ ăn lại dễ thực hiện 🐚

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC ỐC CHAY SỐT ME
Khẩu phần: 1 - 2 người ăn

Nguyên liệu:

30gr nấm đông cô khô (khoảng 5 cái cỡ vừa), ngâm 1h

1 củ hành, băm nhỏ

1 củ tỏi, băm nhỏ

1 đoạn gừng, thái chỉ

2 cây sả, đập dập, thái lát

1 nắm lá chanh, thái chỉ

  • Nước xốt me:

½ cup nước sôi

2 thìa canh cốt me

2 thìa canh đường

1 thìa canh nước mắm (Các bạn có thể mua tại đây)

½ thìa cà phê hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

Vài lá chanh thái chỉ

Cách làm:

Dằm me trong nước sôi, lọc qua. Thêm các nguyên liệu còn lại của phần nước xốt, trộn đều.

Nấm rửa và vắt nước, thái hạt lựu to. Ướp nấm với ½ thìa cà phê hạt nêm. 

Nếu kinh doanh và muốn “ốc chay” ngậy hơn, chiên sơ nấm. 

Bắc chảo, phi thơm hành, tỏi, gừng và sả. Thêm nấm vào đảo đều, cho nước xốt vào đun cho sệt lại.

Cho ra đĩa, rắc thêm lá chanh.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: