MÌ UDON

Tuesday,
17/10/2023

Gọi là mì detox vì phần nước dùng không thể chất hơn, mình ép từ củ cải, củ đậu, su su, thêm gia vị thực dưỡng là tamari và miso tạo nên chiều sâu cho hương vị thực sự đậm đà. 
Mì udon có thể dễ dàng thay bằng bún lứt, phở lứt mà không làm giảm độ ngon. 

CÔNG THỨC MÌ UDON
Khẩu phần: 3 bát

Nguyên liệu:

3 vắt mì udon

2-3 bìa đậu phụ rán

2 cây nấm đùi gà to (hoặc 6 cây nhỏ), thái lát

200gr rau cải ngọt/cải bỏ xôi, cắt đoạn

10gr rong biển, ngâm nở, cắt đoạn 

1 nhánh hành lá, thái nhỏ

  • Nước dùng: 

1 củ cải

2 củ đậu

2 củ su su

4 củ hành khô, băm nhỏ

1 củ tỏi, băm nhỏ

1 củ gừng: 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái sợi trang trí

2 cái nấm đông cô to, ngâm nở, thái nhỏ (có thể bỏ qua)

Gia vị:

8gr đường phèn

5gr hạt nêm chay (+hạt nêm xào cùng nấm) (Các bạn có thể mua tại đây)

10gr tương tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

3 thìa canh tương miso

Cho riêng lúc cuối: 1 thìa cà phê dầu mè thơm. (Các bạn có thể mua tại đây)

Cách làm:

  1. Ép củ cải, củ đậu, su su được khoảng 1 lít, thêm 500ml nước để thành 1.5 lít nước dùng. 
  2. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi, gừng băm. Cho nấm đông cô vào xào 4-5 phút. Đổ phần nước ép vào nồi. Khi nồi sôi hớt bọt, cho hết gia vị vào và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. 
  3. Trong lúc này bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, xào nấm đùi gà và rau cải (có thể nêm với 1/4 thìa cà phê nêm ngưu bàng) đến khi chín thì tắt bếp. 
  4. Mì udon nhúng với nồi nước dùng đang sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt vào bát. 
  5. Cho rong biển vào nồi đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Thêm 1 thìa cà phê dầu mè thơm vào nồi nước dùng. 

Bày bát:

Đậu phụ rán, nấm đùi gà, nấm đông cô, rong biển, rau cải, hành lá, gừng thái sợi

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: