MÌ "CUA" CHAY

Friday,
14/06/2024

Mì “cua” chay đạt tiêu chuẩn nhà hàng cho các bác đây rồi ạ 😻 với công thức này thì đảm bảo thuyết phục được cả những tín đồ khó tính nhất 

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC MÌ "CUA" CHAY
Khẩu phần: 2-3 phần ăn

Nguyên liệu:

200 gram mì spaghetti

100 gram nấm mỡ, thái lát

Húng tây khô

1 tấm rong biển gói cơm, cắt nhỏ

  • Topping:

Ớt chuông 

Nấm truffle (không bắt buộc)

  • Nước xốt:

1/2 củ hành tây, thái nhỏ

3 củ tỏi, thái nhỏ

2 thìa cà phê hạt nêm ngưu bàng (Các bạn có thể mua tại đây)

1/2 thìa cà phê tiêu

2 thìa canh đậu lăng, ngâm (Các bạn có thể mua tại đây)

2 thìa canh hạnh nhân, ngâm (Các bạn có thể mua tại đây)

100gr bí đỏ

1 thìa canh nước cốt dừa

2 thìa canh men dinh dưỡng (Các bạn có thể mua tại đây)

1.5 cup nước

Cách làm:

Bắc chảo cùng dầu ăn, phi thơm hành tỏi.

Thêm bí đỏ, đảo đều 2-3 phút.

Cho các nguyên liệu xốt vào máy sữa hạt và chọn chế độ sữa hạt nấu. Nếu không có thì dùng máy sinh tố xay mịn. 

Đun sôi một nồi nước, thả mì vào nấu theo thời gian ghi trên bao bì. Kiểm tra bằng cách bấm sợi mì, nếu lõi không còn màu trắng nữa là mì chín. Trụng nước lạnh hoặc nước đá. Vớt mì và bày ra đĩa. 

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, thêm nấm, gia vị và nước xốt đun 2-3 phút. Nếu xay bằng máy sinh tố thì đun lâu hơn cho chín (8-10 phút). Trước khi tắt bếp cho rong biển vào. Cho nước xốt lên mì. Rắc thêm tiêu và húng tây khô.

Thêm topping như nấm truffle, ớt chuông.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: