HAMBURGER THUẦN CHAY

Friday,
27/10/2023

Hamburger nhưng lại là thuần chay nha!!^^ cùng Q làm ngay món này nhé!!

CÔNG THỨC HAMBURGER THUẦN CHAY
Khẩu phần: 3 - 4 phần ăn

Nguyên liệu:

  • Phần nhân:

2 củ dền cỡ vừa (khoảng 350gr)

1 củ cà rốt (khoảng 125gr)

1/2 cup đậu gà, ngâm qua đêm (Các bạn có thể mua tại đây)

100gr nấm mỡ (hoặc nấm đùi gà). Rửa sạch, thái hạt lựu

1/2 củ hành tây to (khoảng 94gr)

1 nắm rau mùi ta, cắt nhỏ (không thích bỏ qua)

1 thìa canh bơ hạnh nhân/hạt điều (có thể thay bằng 2 thìa canh cơm lứt nát nghiền nhuyễn) để kết dính.

  • Phần bánh:

Vỏ bánh hamburger

Xà lách

Cà chua thái lát

Phô mai chay lát (nếu có)

Gia vị: Định lượng ghi trong cách làm.

Hạt nêm chay (Các bạn có thể mua tại đây)

Tương tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

Bột ngũ vị hương (hoặc ớt cựa gà paprika).

Cách làm:

  1. Đậu gà luộc khoảng 30 phút cho chín. Cho đậu và khoảng 1/2 cup nước luộc vào máy xay nhuyễn.
  2. Ép củ dền và cà rốt lấy phần bã.
  3. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, phi thơm hành tây. Cho thêm nấm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh tương tamari vào xào cho chín. 
  4. Đổ bã ép, đậu gà, nấm xào vào 1 âu. Cho thêm 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh tamari (có thể điều chỉnh theo khẩu vị). Trộn đều. 
  5. Chia nhân thành 3 hoặc 4 phần, nặn thành nhân dẹt. 
  6. Áp chảo trên bếp cùng một chút dầu ăn cho se hai mặt hoặc cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu ở 170 độ trong 10-15 phút.
  7. Bày 1 nửa vỏ bánh, thêm xà lách, cà chua, phô mai (nếu có), nhân burger rồi úp nửa vỏ bánh còn lại lên trên. 

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: