CHỮA LÀNH UNG THƯ VÀ BỆNH TẬT

Tháng 12.2022 mẹ chồng mình đã khỏi ung thư vú sau 7 tháng từ lúc chẩn đoán bệnh, đã ở giai đoạn 3. Bà không mổ, không dùng thuốc Tây mà chỉ kết hợp chế độ ăn uống thuần thực vật một cách khoa học và tập luyện.

Hành trình chữa lành mình chia sẻ ở đây

VÀ QUỲNH LÀ AI?

Mình là Quỳnh, và đây là câu chuyện của mình…

Từ năm 2006 khi mình 16 tuổi và mới bước vào cấp 3, mình đã bị ám ảnh bởi cân nặng và mắc chứng rối loạn ăn uống. Mình luôn bị thừa cân và rơi vào hai thái cực: Nhịn ăn quá độ và rồi sau đó ăn bù không kiểm soát.

Và rồi mình rơi vào vòng luẩn quẩn đó 8 năm trời tiếp theo tưởng chừng như không bao giờ dứt. Tệ hơn nữa, sức khỏe mình ở độ tuổi ngoài 20 rất đáng báo động, mình luôn cảm thấy mệt mỏi, làm gì cũng uể oải, da dẻ thô ráp và hay nổi mụn, ngày nào cũng vật lộn với chứng đau nửa đầu, căn bệnh đau dạ dày cũng hành hạ không dứt.

Đến năm 2014, sau khi bố mình mất vì ung thư, mình đã tìm hiểu về dinh dưỡng và quyết định thay đổi sang chế độ ăn Thuần thực vật. Khi mới bắt đầu hành trình này, mình vấp phải sự hoài nghi và thắc mắc của đa số người xung quanh:”Sao phải khổ thế, Sao tự nhiên ăn chay làm gì, ăn chay có thiếu chất không, có đủ đạm không, có mệt không…”

Nhưng sau quá trình tự trải nghiệm và nhận thấy những lợi ích tuyệt vời từ chế độ ăn thuần thực vật, mình đã tự trả lời được những câu hỏi cho chính bản thân và mọi người: ĂN CHAY KHOA HỌC LÀ MỘT QUYẾT ĐỊNH HOÀN TOÀN ĐÚNG ĐẮN. Mình khỏi các bệnh lý lâu năm, cảm thấy cơ thể thực sự khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Điều tuyệt vời là mình đã không còn phải đấu tranh với chứng rối loạn ăn uống nữa. Mình giảm được hơn 10kg mà không bị rơi vào trạng thái gò ép khổ sở. Nếu như trước đây mình coi thức ăn như kẻ thù và luôn phải đấu tranh với nó thì bây giờ, mình trân trọng và cảm thấy yêu những thực phẩm mà mình nấu nướng và tiêu thụ hằng ngày. Mình cảm thấy đủ đầy, hạnh phúc với bản thân và thêm yêu cuộc sống này.

Cho tới nay, mình đã trải qua nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đúc rút về chế độ ăn thuần thực vật. Mình đã có thời gian nhất định ăn theo các trường phái từ chay giả mặn, thực dưỡng, có thời điểm mình ăn thực dưỡng số 7 (chỉ ăn gạo lứt muối mè), ăn chay thô (raw vegan), ăn chay với những thực phẩm toàn phần…. và mình đều học được những tinh túy của các phương pháp này.

Thêm vào đó, để xây dựng kiến thức nền tảng vững chắc, mình đã theo học và tốt nghiệp chứng chỉ về Dinh dưỡng thuần thực vật của Đại học Cornell- nằm trong Ivy League (8 trường danh giá nhất nước Mỹ bao gồm Havard, Yale…) và là một trong những trường Đại học được xếp hạng hàng đầu thế giới.

Mình cũng tốt nghiệp Bằng đầu bếp chay chuyên nghiệp của học viện Le Cordon Bleu ( học viện ẩm thực danh giá nhất thế giới) và khóa đầu bếp raw vegan tại Living Light - trường dạy về raw vegan đầu tiên trên thế giới.

Mình cũng nuôi 2 bé nhà mình thuần chay, các con phát triển khỏe mạnh thông minh với sức đề kháng rất tốt.

Vậy nên mình tin rằng có thể chia sẻ, tư vấn, đồng hành với các bạn và gia đình trên hành trình ĂN CHAY KHOA HỌC.

NHỮNG CÔNG CỤ HỮU ÍCH CỦA QUỲNH có thể giúp bạn nếu bạn quan tâm đến việc ĂN CHAY KHOA HỌC hay CHỮA LÀNH TỪ BÊN TRONG:

 ❤ KHÓA HỌC ONLINE NẤU ĂN CHAY RAW VEGAN THANH LỌC CHỮA LÀNH TẶNG KÈM SÁCH: Các bạn có thể mua tại đây

 ❤ KHÓC HỌA ONLINE NẤU ĂN CHAY DINH DƯỠNG GIA ĐINH/KINH DOANH TẶNG KÈM SÁCH: Các bạn có thể mua tại đây

 ❤ Sách 30 PHÚT ĂN CHAY: Cuốn sách toàn diện về ăn chay khoa học. Sách hướng dẫn dễ hiểu về dinh dưỡng, giải thích cách sử dụng nguyên liệu, các công thức chay nhanh gọn và bổ dưỡng. Các bạn có thể mua tại đây

 ❤ Sách ăn dặm SẠCH SÀNH "XANH": Sách là phương pháp ăn dặm kết hợp tinh hoa của truyền thống và hiện đại (ăn tự chỉ huy). Tất cả công thức đều bổ dưỡng và thuần thực vật. Các bạn có thể mua tại đây  

 ❤ Qshop ĂN GÌ BÁN NẤY. Tất cả đều rõ nguồn gốc, đảm bảo an toàn, chất lượng tốt, ăn ngon, giá hợp lý.

******************

CÁC KÊNH CỦA QUỲNH

YOUTUBE

TIKTOK

SHOP 

SHOPEE

FACEBOOK CÁ NHÂN

WEBSITE

INSTAGRAM

DỊCH VỤ FINE-DINING CATERING

GROUP CỘNG ĐỒNG

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: