“GÀ” RANG MUỐI CHAY

Saturday,
11/11/2023

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC “GÀ” RANG MUỐI CHAY
Khẩu phần : 4 phần ăn

Nguyên liệu: 

200 gram nấm đùi gà

1/2 cup bột chiên giòn 

1/2 cup bột chiên xù, xay mịn

2 cây sả

1 trái ớt, thái lát (nếu ăn cay)

1 nắm húng quế, rửa sạch, để ráo.

  • Muối rang:

Làm 1 mẻ lớn dùng được 5 lần.

2 thìa canh đậu xanh

4 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê muối (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa cà phê hạt nêm ngưu bàng (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa cà phê tiêu 

4 thìa canh cốm gạo lứt rang

 

Cách làm: 

  • Muối rang:
  1. Đậu xanh rang trên chảo hoặc trong lò/nồi chiên không dầu cho vàng thơm.
  2. Xay tất cả nguyên liệu phần muối rang cho mịn.

Phần nấm: 

  1. Nấm rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng nhỏ dày 1cm
  2. Sả sau khi rửa sạch, lột lớp vỏ ngoài, xé thành sợi mỏng.
  3. Bột chiên giòn pha với nước theo hướng dẫn trên bao bì (thường theo tỉ lệ 1:1). Khuấy cho tan và sánh mịn.
  4. Thêm nấm và trộn đều. Sau đó cho nấm ra khay để sẵn bột chiên xù, rắc đều cho phù bề mặt nấm
  5. Bắc chảo ngập dầu lên bếp, cho sả vào chiên vàng, vớt ra.
  6. Thêm nấm vào chiên đến khi nấm gần chín vàng thì thêm húng quế và ớt. Vớt ra
  7. Cho hỗn hợp nấm, sả, ớt đã chiên lên chảo khô, sau đó thêm 2 muỗng canh hỗn hợp muối rang vừa xay.
  8. Đảo đều tay cho hỗn hợp thấm đều gia vị (3-5 phút)
  9. Bày ra đĩa, ăn nóng.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: