DAL ẤN ĐỘ

Sunday,
29/10/2023

Món dal Ấn Độ độc đáo ngon tuyệt, cùng làm với Q nhé !!^^

CÔNG THỨC DAL ẤN ĐỘ
Khẩu phần: 2 - 3 người ăn
Nguyên liệu:

1 cup đậu lăng đỏ (Các bạn có thể mua tại đây)

2 củ khoai tây, thái  miếng to

1 củ cà rốt, thái  miếng to

4 cây nấm đùi gà to, thái  miếng to

2 củ hành khô, băm nhỏ

1 mẩu gừng, băm nhỏ

4 nhánh tỏi, băm nhỏ

1 nắm mùi ta trang trí

Gia vị:

Trộn tất cả các gia vị vào bát, trừ nước cốt dừa và nước chanh

1 thìa cà phê bột nghệ

1 thìa cà phê bột thì là cumin

1 thìa cà phê bột ớt cựa gà paprika

1 thìa cà phê bột cà ri Ấn độ

1 thìa cà phê đường nâu/hoặc đường phèn

1 thìa cà phê muối (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa cà phê bột nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

1 nhúm tiêu

2 thìa canh nước cốt dừa

1 thìa cà phê nước chanh/quất

Cách làm:
  1. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 chút dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi, gừng.
  2. Thêm đậu lăng, khoai tây, cà rốt, nấm vào nồi đảo đều 1-2 phút, đổ gia vị đã trộn sẵn vào.
  3. Cho 4 cup nước vào nồi đun sôi thì hạ nhỏ lửa (có thể thêm nước từ từ để nguyên liệu thấm gia vị hơn).
  4. Đun khoảng 20 phút là đậu lăng sẽ bở và các nguyên liệu còn lại chín. 
  5. Trước khi tắt bếp, cho nước chanh và nước cốt dừa vào nồi khuấy đều. 
  6. Cho ra bát, trang trí rau mùi.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: