“CHẢ MỰC” CHAY

Saturday,
25/05/2024

“Chả mực” chay thơm ngon được làm từ kết cấu sần sật của nấm đùi gà, tạo nên hương vị đặc biệt và ấn tượng 🦑

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC “CHẢ MỰC” CHAY
Khẩu phần: 2 - 3 người ăn

Nguyên liệu:

3 cây nấm đùi gà to

3 cây sả

3 tấm rong biển cuộn cơm

Bột chiên giòn

Bột chiên xù

  • Xốt:

1 thìa canh dầu ăn (Các bạn có thể mua tại đây)

2 thìa canh tỏi băm

30gr me

100ml nước sôi

3 thìa canh đường

1 thìa canh nước mắm (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa canh tương ớt

1 thìa canh mè trắng rang (Các bạn có thể mua tại đây)

1 cây sả, thái lát

1 mẩu gừng, thái lát

Cách làm:

Bắc nồi nước lên bếp, thêm sả vào. Cho nấm đùi gà vào chần. Vớt ra để ráo.

Trải rong biển ra, cho nấm đùi gà vào cuộn kín, dùng dao thái thành lát tầm 1cm.

Pha bột chiên giòn với nước.

Nhúng các viên chả vào hỗn hợp bột chiên giòn.

Lăn qua bột chiên xù.

Áp chảo vàng.

  • Xốt:

Dằm me trong nước sôi, lọc bỏ hạt

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, thêm mè trắng

Sau đó thêm các gia vị còn lại vào đun 1-2’ cho hỗn hợp sệt lại. 

Thêm sả và gừng vào

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: