CHẢ “ĐẠI DƯƠNG”

Saturday,
11/11/2023

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC CHẢ "ĐẠI DƯƠNG"
Khẩu phần: 2 phần ăn

Nguyên liệu:

100gr đậu trắng, ngâm qua đêm (Các bạn có thể mua tại đây)

100gr nấm sò. Rửa sạch, vắt kiệt nước

1 củ khoai tây, hấp chín

1/2 củ hành tây

30gr bột năng

50gr bột chiên giòn (dùng nếu chiên, bỏ qua nếu dùng lò nướng)

10gr thì là

2 nhánh hành lá

2 tấm rong biển nori

1 thìa cà phê hạt nêm chay (Các bạn có thể mua tại đây)

2 thìa cà phê mắm chay (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa cà phê bột ớt paprika (không bắt buộc)

1/2 thìa cà phê tiêu

30gr rong sụn, ngâm và rửa sạch (không bắt buộc)

Cách làm:

Rong sụn và nấm xay hoặc cắt nhỏ, không xay quá kĩ. Để riêng vào âu.

Luộc chín đậu trắng, vớt để ráo.

Xay đậu trắng và tất cả các nguyên liệu trong máy xay. Sau đó trộn cùng âu rong sụn và nấm.

  • Rán trên chảo:

Bắc chảo lên bếp và thêm dầu.

Đong mỗi viên chả 2 thìa canh, thả vào chảo rán săn 1 mặt thì lật mặt còn lại.

  • Bỏ lò:

Bật lò nóng 170 độ

Chuẩn bị khay/khuôn nướng lót giấy nến, phết dầu.

Cho hỗn hợp chả vào khuôn, đậy nắp khuôn hoặc giấy bạc. Nướng 40-50 phút.

Lấy ra để nguội, cắt miếng.

Lưu ý:

Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể luộc đậu trắng, để ráo, chia thành các phần và cấp đông được khoảng 2-3 tháng. Khi nào cần chế biến bạn có thể rã đông nhanh chóng và dễ dàng.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: