CHẢ CỐM ĐẬU LĂNG CHAY

Tuesday,
03/09/2024

MÙA THU HÀ NỘI LÀM SAO CÓ THỂ THIẾU CHẢ CỐM 🍂

Các hạt cốm thơm dẻo, kết hợp với những nguyên liệu cơ bản nhưng cho ra thành quả là những miếng chả căng mẩy, thơm ngon 😋

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY 

CÔNG THỨC CHẢ CỐM ĐẬU LĂNG CHAY
Khẩu phần: 2 người ăn
Nguyên liệu:

50gr cốm tươi hoặc 30gr cốm khô

100gr đậu lăng (hoặc đậu xanh), ngâm và hấp chín (Các bạn có thể mua tại đây

30gr gluten (căn bột mì). Có thể thay bằng bột chiên giòn/bột năng

150gr đậu phụ (khoảng 1 miếng to)

2 củ hành khô, băm nhỏ

3 nhánh hành lá, thái nhỏ

1 nắm rau mùi, thái nhỏ

1 thia cà phê hạt nêm ngưu bàng (Các bạn có thể mua tại đây

1 thìa canh mắm chay (Các bạn có thể mua tại đây

1 nhúm tiêu

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào âu, bóp nhuyễn. Phần bột gluten sẽ hút nước từ đậu phụ giúp hỗn hợp dẻo dai. 

Dùng thìa canh đong 2 thìa, vê thành viên, ấn dẹt.

Bắc chảo lên bếp cùng dầu, rán vàng giòn hai mặt. Lưu ý ưu tiên rán trên bếp với dầu, nếu dùng lò nướng/nckd sẽ bị khô và không ngon.

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: