CANH KHỔ QUA DỒN TEMPEH

Monday,
06/01/2025

Canh khổ qua giàu đạm với nhân tempeh, đậu gà và nước dùng từ rau củ siêu ngon ngọt ❤️

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC CANH KHỔ QUA DỒN TEMPEH
Khẩu phần: 2-3 người ăn

Nguyên liệu:

3-5 trái khổ qua (mướp đắng)

25gr đậu gà, ngâm qua đêm và luộc chín (Các bạn có thể mua tại đây)

50gr tempeh, thái nhỏ

¼ củ cà rốt

5gr nấm hương

5gr mộc nhĩ

50gr nấm đùi gà

1 củ hành khô, băm nhỏ

2 nhánh hành lá, thái nhỏ

1 nắm mùi ta, thái nhỏ

Gia vị:

Tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

Hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

Hạt tiêu

Phần canh:

1 củ cải

1 củ đậu

1 quả su su

Cách làm:

Khổ qua bổ đôi, dùng chuôi thìa nạo sạch phần ruột, ngâm nước muối. 

Xay nhuyễn đậu gà, để riêng. 

Xay hoặc thái nhỏ cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, nấm đùi gà. Phi thơm hành khô, cho hỗn hợp vừa xay vào xào, thêm tempeh và nêm gia vị. Trước khi tắt bếp thêm đậu gà, hành lá và rau mùi vào đảo nhanh. Để phần nhân nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem. 

Cắt chóp túi bắt kem, nhồi phần nhân vào trong khổ qua. Đem hấp chín (15-20’), sau đó thái lát vừa ăn, xếp vào bát.

Ép rau củ phần canh, đun sôi sơ và đổ vào bát.

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: