-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
BÚN RIÊU "ỐC" CHAY
Friday,
10/11/2023
VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY
Bún riêu ốc thơm ngon, cả nhà đều mê hehe, cùng làm với Q nhé!!^^
CÔNG THỨC BÚN RIÊU "ỐC" CHAY Khẩu phần: 5-6 phần ăn |
Nguyên liệu: 250gr bún lứt khô. Ngâm khoảng 10 phút, sau đó nấu 8-10 phút cho mềm. 10 miếng chả đại dương 200gr nấm sò. Rửa sạch, vắt kiệt nước, xe nhỏ. Xào chín cùng hạt nêm và tamari. Để riêng (Các bạn có thể mua tamari tại đây)
2 củ đậu 1 quả su su 1 củ cải 3 củ hành khô 5 quả cả chua, bổ cau 2 thìa cà phê muối (Các bạn có thể mua tại đây) 2 thìa canh đường phèn 3 thìa canh hạt nêm chay (Các bạn có thể mua tại đây) 2 thìa cà phê mắm chay (Các bạn có thể mua tại đây) 1 thìa canh mắm ruốc chay (không bắt buộc) 1 thìa canh màu điều (không bắt buộc) 2 viên chao (không bắt buộc) 3 thìa canh dấm bỗng (Nêm cuối cùng và điều chỉnh)
1 miếng đậu phụ từ đậu gà 1 củ hành khô 1/2 thìa cà phê hạt nêm 1/4 thìa cà phê tiêu 1 thìa cà phê dầu điều màu
1 nấm đông cô to, ngâm cho mềm 1/2 thìa cà phê hạt nêm 1 củ sả băm nhỏ 1/2 thìa cà phê bột nghệ. |
Ăn kèm: (tùy vùng miền) 110gr hoa chuối 100gr giá sống 50gr kinh giới 2 quả chanh Xà lách thái chỉ 100gr mùi tàu Ớt xay |
Cách làm: Bún ngâm khoảng 10 phút, sau đó đun một nồi nước sôi, cho bún nấu 8-10 phút cho mềm. Xả lại nước hoặc cho vào âu nước lạnh hòa cùng chút dầu ăn để chống dính. Nấm sò rửa sạch, vắt kiệt nước, xe nhỏ. Xào chín cùng 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tamari. Để riêng
Ép rau củ, thêm nước thành 2 lít Bắc nồi cùng dầu ăn, phi hành khô, thêm cà chua xào nhỏ lửa 3-5 phút Thêm nước ép, đun sôi và thêm gia vị (trừ dấm bỗng) Hớt bọt, nêm lại và thêm dấm bỗng
Bắc chảo cùng dầu ăn, phi hành khô, thêm đậu vào dằm nhuyễn, thêm gia vị vào đảo đều 3-5 phút. Tắt bếp và để riêng
Nấm đông cô cắt nhỏ, ướp cùng gia vị cho ngấm Chiên vàng hoặc xào chín. Để riêng
Xếp rau sống dưới đáy bát, thêm bún, riêu, ốc, nấm, chút rau sống và chan nước dùng vào thưởng thức |