BÚN HUẾ CHAY

Friday,
09/08/2024

Bún Huế chua ngọt ăn cực cuốn với nước dùng từ nước ép rau củ ngọt thanh vẫn giữ được khoáng chất và vitamin 🍀

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC BÚN HUẾ CHAY
Khẩu phần: 2 phần ăn

Nguyên liệu:

250 gram bún lứt (Các bạn có thể mua tại đây)

100 gram váng đậu tươi, cắt nhỏ (có thể dùng tempeh hoặc đậu phụ)

25 gram nấm đông cô tươi, thái hạt lựu (có thể dùng 10gram nấm hương khô ngâm nở)

50 gram cà rốt, thái lát

  • Rau ăn kèm:

Giá sống, húng bạc hà, mùi ta

  • Nước dùng: 

Ép nước từ 1 củ đậu, 1 quả su su, 1 củ cải

1 thìa canh nước chanh

1/4 quả dứa

3 cây sả, đập dập

5 gram muối

7 gram đường phèn

12 gram bột nêm chay (Các bạn có thể mua tại đây)

2 gram mắm chay (Các bạn có thể mua tại đây)

7 gram mắm ruốc chay (không bắt buộc)

2 gram sa tế

Cách làm:
  • Nước dùng: 

Nước ép chêm thêm nước thành 1 lít.

Cho nấm, cà rốt, dứa và sả vào đun sôi, cho gia vị (trừ nước chanh), giảm nhiệt trung bình nấu khoảng 10 phút. Khi tắt bếp nếm lại và thêm nước chanh.

Váng đậu rán áp chảo 3-5 phút rồi lấy ra để riêng.

  • Bún lứt:

Bắc 1 nồi nước và cho bún lứt vào nấu khoảng 12 phút, đến khi dùng 2 ngón tay bấu đứt sợi bún dễ dàng là được.

Lấy ra cho vào nước lạnh rồi vớt để riêng, thêm 1 chút dầu ăn để bún không bị dính. 

  • Xếp bát:

Bún, nấm, váng đậu, giá, cà rốt, rau sống. Chan nước dùng ăn nóng.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: