BÚN ĐẬU MẮM TÔM CHAY

Sunday,
23/06/2024

Là một người yêu ẩm thực Việt thì sao có thể bỏ qua Bún đậu mắm tôm phiên bản chay được ạ. Nhìn bát “mắm tôm” hấp dẫn thế này thì vào bếp làm cùng Quỳnh nha!

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC BÚN ĐẬU MẮM TÔM CHAY
Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

100gr bún gạo lứt, ngâm 10’ (Các bạn có thể mua tại đây)

300gr đậu phụ, cắt miếng vuông, rán giòn

Rau ăn kèm: kinh giới, tía tô, dưa chuột

  • Mắm tôm chay:

100gr nấm đùi gà, thái nhỏ

1 củ hành khô

1 củ tỏi

1 củ sả

1 quả ớt sừng

1 thìa cà phê mắm ruốc chay

1 thìa cà phê chao

½ thìa cà phê hạt nêm chay (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa canh đường

½ bát con nước

1 thìa canh bột lá cẩm hoặc khoai lang tím (tạo màu)

Quất vắt ăn kèm

Cách làm:

  • Mắm tôm chay

Băm nhỏ hành, tỏi, sả. Bắc chảo cùng một chút dầu ăn, cho hành tỏi sả vào phi thơm. 

Them các nguyên liệu còn lại đun lửa nhỏ 3-5 phút

Xay hỗn hợp cho mịn. 

  • Bún lá (từ bún lứt)

Đun nồi nước, khi sôi thả bún vào nấu 5-8 phút đến khi mềm.

Vớt ra để vào đĩa sâu lòng, đặt một đĩa khác lên tầm 10-15 phút cho ráo và bún đóng thành khuôn. Cắt thành miếng vừa ăn.

  • Bày mẹt bún đậu

Bày mẹt bún gồm đậu rán, bún, rau ăn kèm, mắm tôm. Khi ăn vắt thêm quất.

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: