BÁNH TRUNG THU KHOAI LANG NHÂN CỐM HEALTHY

Wednesday,
18/09/2024

Mỗi mùa trung thu đến thì không thể thiếu những chiếc bánh trung thu tròn đầy tượng trưng cho sự viên mãn và đoàn viên. Quỳnh xin hướng dẫn mọi người làm Bánh trung thu cốm không cần nướng 🥰

CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU KHOAI LANG NHÂN CỐM HEALTHY
Làm khoảng 12 chiếc 60gr

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ bánh:

250gr khoai lang nhật (chừng 2 củ cỡ vừa), nạo vỏ, cắt khúc, hấp chín

20gr bột dừa vụn khô loại màu trắng

60ml nước

2 thìa canh mật hoa dừa

1 thìa cà phê tinh chất vani

  • Phần nhân:

60gr bột hạnh nhân (Các bạn có thể mua tại đây)

60gr cốm

5 quả chà là, bỏ hạt (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa canh tinh chất vani

60ml nước

60gr bơ hạnh nhân

  • Hạt và quả khô trộn cùng nhân:

60gr hạnh nhân, rang chín, thái nhỏ (Các bạn có thể mua tại đây)

30gr mơ khô, thái nhỏ (Các bạn có thể mua tại đây)

30gr nam việt quất, thái nhỏ (Các bạn có thể mua tại đây)

Cách làm:

  • Phần vỏ:

Khoai hấp chín, lấy dĩa nghiền nhuyễn, cho mật hoa dừa, dừa, vani, nước, dùng tay nhào như nhào bột thành một khối dẻo. Có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.

Nhào và chia thành các viên trọng lượng khoảng 30gram, vê viên tròn.

  • Phần nhân:

Cho bột hạnh nhân, chà là, vani, cốm, nước vào máy xay nhuyễn vừa phải, để ra bát. 

Thêm hạt, quả khô vào trộn đều. Nhào và chia thành các viên trọng lượng khoảng 30gram, vê viên tròn.

  • Làm bánh:

Lấy một viên phần vỏ bánh, dùng tay ấn dẹt và tán rộng ra.

Cho nhân vào giữa phần vỏ bánh, bao lại khít, vê tròn.

Cho vào khuôn tạo hình. Mình dùng khuôn lò xo rất dễ, chỉ cần nhấn là bánh tự tạo hình và đẩy ra. 

Bảo quản:

Bánh làm từ khoai lang nên ngon nhất là ăn trong ngày, hoặc bảo quản ngăn mát 1-2 hôm. 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: