BÁNH TRUNG THU HEALTHY

Saturday,
07/10/2023

Cứ nghĩ đến ăn bánh trung thu là Quỳnh lại hân hoan, nhưng khi biết rằng 1 chiếc bánh khoảng gần 1000 kcal thì lòng lập tức chùng lại bớt xốn xang…

Ở một diễn biến khác, cách đây 7-8 năm mình còn đi học làm bánh trung thu hẳn hoi, nhưng sau buổi học thì chỉ ăn bánh và chẳng thực hành bao giờ nữa vì quá lười, nghĩ đến cảnh sên nhân hay nướng bánh 2 lửa thì đành bấm bụng đi mua cho nhanh. 

Vậy nhưng 2 vấn đề to nhất của bánh trung thu là : “Béo” (quá nhiều đường) và “Làm lích kích” đã được xử lý gọn gàng với công thức sau đây. Quỳnh biến tấu vỏ bánh từ khoai lang và nhân từ các loại hạt cực healthy. Thời gian làm thì không quá 20 phút, hết xảy luôn. 

CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU HEALTHY

Khẩu phần: 16 chiếc 60gram

Nguyên liệu:

  • Vỏ bánh:

    250gr khoai lang vàng làm vỏ bánh vàng (chừng 2 củ cỡ vừa), nạo vỏ, cắt khúc, hấp chín

    250gr khoai lang tím làm vỏ bánh tím (tầm 2 củ vừa hoặc 4 củ nhỏ), nạo vỏ, cắt khúc, hấp chín

    1/2 cup bột dừa vụn khô loại màu trắng (Không bắt buộc)

    1/2 cup nước

    1/4 cup mật hoa dừa hoặc đường phèn

    2 thìa canh tinh chất vani

  • Nhân bánh:

    2 cup bột hạnh nhân ( Các bạn có thể mua tại đây )

    10 quả chà là, bỏ hạt ( Các bạn có thể mua tại đây )

    2 thìa canh tinh chất vani

    1/4 cup nước

    1/4 cup bơ đậu phộng

    1/4 cup nam việt quất, cắt nhỏ ( Các bạn có thể mua tại đây )

    1/4 cup mơ sấy dẻo, cắt nhỏ ( Các bạn có thể mua tại đây )

    1/2 cup hạt khô: Hạnh nhân, óc chó, hạt bí, hướng dương, băm nhỏ. ( Các bạn có thể mua tại đây: Hạnh nhân, óc chó, hạt bí, hướng dương )

Cách làm:

  • Vỏ bánh:
  1. Nếu dùng đường phèn, cho đường và một chút nước vào xoong nhỏ đặt lên bếp, khuấy đều cho tan hết đường, để nguội thì đường sẽ sánh lại như mật ong. 
  2. Khoai hấp chín, cho khoai lang vàng và tím ra riêng 2 bát, lấy dĩa nghiền nhuyễn (nếu dùng máy xay thì chỉ nhấn nhẹ nếu không hỗn hợp sẽ bị dính quá)
  3. Cho đường phèn, dừa, vani, nước (lượng chia làm đôi) vào 2 bát, dùng tay nhào như nhào bột thành một khối dẻo. Nhào và chia thành các viên trọng lượng khoảng 30gram, vê viên tròn.
  • Nhân bánh:
  1. Cho bột hạnh nhân, chà là, vani, bơ đậu phộng, nước vào máy xay nhuyễn, để ra bát. Lúc này hỗn hợp cũng dẻo quánh lại như nhân đậu vừa sên xong. 
  2. Thêm hạt, quả khô vào trộn đều. Nhào và chia thành các viên trọng lượng khoảng 30gram, vê viên tròn.
  • Làm bánh:
  1. Lấy một viên phần vỏ bánh, dùng tay ấn dẹt và tán rộng ra
  2. Cho nhân vào giữa phần vỏ bánh, bao lại khít, vê tròn
  3. Cho vào khuôn tạo hình. Mình dùng khuôn lò xo rất dễ, chỉ cần nhấn là bánh tự tạo hình và đẩy ra. 

Bảo quản

Bánh làm từ khoai lang nên ngon nhất là ăn trong ngày, hoặc bảo quản ngăn mát 1-2 hôm. 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: