BÁNH TRÔI GẤC

Monday,
02/12/2024

CÔNG THỨC BÁNH TRÔI GẤC
Chuẩn bị: 12-15 chiếc

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ: 

100gr gấc (không tính hạt)

200gr bột nếp

80gr bột gạo tẻ

200gr nước ấm (điều chỉnh)

2gr muối (Các bạn có thể mua tại đây)

5gr dầu ăn

2gr tinh chất vani

  • Phần nhân:

100gr đậu xanh, ngâm 2-3h

10gr bột hạnh nhân (Các bạn có thể mua tại đây)

10gr vụn dừa (hoặc dừa nạo)

40gr đường

2gr tinh chất vani

Cách làm:

  • Phần vỏ:

Cho các nguyên liệu vào âu, nước cho từ từ để điều chỉnh. Nhào các nguyên liệu bằng máy hoặc bằng tay thành khối dẻo nhuyễn mịn. Bọc kín và để nghỉ 1h.

  • Phần nhân:

Đậu xanh hấp chín, trong lúc nóng dằm nhuyễn với các nguyên liệu còn lại. Dùng thìa đong mỗi viên 1 thìa canh (khoảng 20gr)

  • Làm bánh:

Chia khối bột thành các viên trọng lượng khoảng 35gr

Vê tròn, ấn dẹt, để nhân vào giữa rồi túm khít các mép sao cho hạn chế không khí lọt vào trong.

Bắc nồi nước to, thêm 1 thìa dầu ăn, đun sôi và thả bánh vào. Luộc bánh đến khi bánh nổi lên mặt nước và đun thêm 1-2 phút. Vớt bánh bày ra đĩa.

Có thể trang trí vừng trắng rang.

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: