BÁNH MUFFIN HẠT MÍT + SỮA MILO HẠT MÍT

Tuesday,
16/07/2024

Đừng vội vứt hạt mít đi, để làm bánh và sữa ngon cực kì luôn, bánh có cấu trúc xốp, vị bùi và ngậy. Hạt mít còn có cực nhiều vitamin, khoáng chất nữa nha 😍

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC BÁNH MUFFIN HẠT MÍT
Khẩu phần: 2 người ăn

Nguyên liệu:

Hạt mít 100gr 

1 cup sữa hạt 

1/4 cup dầu dừa

  • Nguyên liệu khô:

1/2 cup bột mì nguyên cám

1/2 cup bột hạnh nhân (Các bạn có thể mua tại đây)

1/2 cup bột dừa 

1 thìa cà phê bột nở 

1/4 thìa cà phê muối nở 

1/2 cup đường 

1 thìa cà phê bột quế

Cách làm:

Bật lò nóng trước 170 độ.

Hạt mít luộc chín, bóc vỏ lụa.

Trộn nguyên liệu khô cho đều.

Xay hạt mít và sữa hạt, dầu dừa cho nhuyễn. Đổ từ từ hỗn hợp vừa xay vào nguyên liệu khô, trộn đều.

Cho ra khuôn muffin hoặc khuôn loaf đã lót giấy nến.

Nướng 170 độ 30-40 phút. Thử tăm tre xuyên vào bánh nếu tăm rút ra khô ráo là bánh đã chín. Lấy ra để nguội hẳn. 

CÔNG THỨC SỮA MILO HẠT MÍT
Khẩu phần: 2 người 
Nguyên liệu:

50gr hạt mít

50gr hạt điều

500ml nước

1 thìa canh bột cacao

10 quả chà là

1 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm:

Hạt mít chần sơ, bóc phần vỏ lụa.

Cho tất cả nguyên liệu vào máy sữa hạt, dùng chế độ sữa hạt nấu.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: