BÁNH MÌ NGUYÊN CÁM

Tuesday,
17/10/2023

Bánh mì 100% nguyên cám - ngon đẹp hơn tiệm dành cho người không biết làm bánh!!

CÔNG THỨC BÁNH MÌ NGUYÊN CÁM
Khẩu phần: 4 người ăn

Nguyên liệu:

480gr bột mì nguyên cám

8gr muối  (Các bạn có thể mua tại đây)

10gr men bánh mì hòa cùng 100gr nước ấm

200gr nước

30gr dầu oliu

40gr mật hoa dừa

Cách làm:

  1. Hòa tan men với nước ấm, để khoảng 5-10’cho men kích hoạt
  2. Chuẩn bị 1 âu lớn, trộn bột mì và muối, có thể rây cho mịn
  3. Thêm nước, dầu oliu, mật hoa dừa trộn đều. Thêm men và nhào bột bằng tay hoặc máy cho đến khi khối bột không dính tay.
  4. Bọc âu bằng màng bọc thực phẩm hoặc phủ khăn ẩm, ủ trong 1h.
  5. Sau 1h, bật lò nướng nóng 170 độ,  nhào lại và tạo hình cho bánh. Để lại trong âu, ủ thêm 15’.
  6. Cho bột lên khay nướng lót giấy nến, nướng 30-40 phút cho tới khi vỏ bánh nâu sẫm. 
  7. Để ra ngoài nguội hẳn rồi cắt lát.

Bảo quản:

Trong hộp kín, để ngoài 2-3 hôm hoặc ngăn mát 5-7 ngày. Có thể bảo quản ngăn mát 2-3 tháng. Khi ăn không cần rã đông mà nướng trực tiếp trong máy nướng bánh hoặc chảo. 

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: