-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
BÁNH MÌ NẤM ĐẬU LĂNG
Thursday,
05/10/2023
Năm 2021 này là kỉ niệm 10 năm bánh mì Việt Nam được tôn vinh và đưa vào từ điển Oxford. Trong đó, bánh mì viết và phiên âm đáng yêu dữ dội là “banh mi /ˈbɑːn miː/”, được định nghĩa là một món ăn đặc sắc trong ẩm thực Việt Nam. Không hiểu sao mình thấy tự hào lắm, mình cũng đã ăn thử nhiều loại bánh kẹp từ các nước, nhưng bánh mì Việt Nam sao mà ngon quá chừng. Mình từ lâu đã muốn tái hiện lại một phiên bản bánh mì thuần thực vật bổ dưỡng, không dùng nguyên liệu giả mặn, nhưng lại vẫn ngon miệng mà cách làm cũng không quá cầu kỳ. Và tadaaa, chiếc bánh mì này cũng ra đời khiến mình thực sự ưng ý. Nguyên liệu dễ kiếm, chế biến nhanh gọn và quan trọng là NGON cực kỳ.
CÔNG THỨC BÁNH MÌ NẤM ĐẬU LĂNG Khẩu phần: 2 người ăn |
Nguyên liệu 2 bánh mì (mình hay dùng loại đen hoặc nguyên cám) ¼ cup đậu lăng đỏ (Các bạn có thể mua tại đây) 1 ½ cup nước 100 gram nấm rơm (có thể thay bằng nấm mỡ). Rửa sạch, thái lát mỏng 1 củ khoai tây. Gọt vỏ, thái hạt lựu ½ củ hành tây (hoặc 4 củ hành khô), băm nhỏ 6-8 tép tỏi, băm nhỏ 1 bìa đậu phụ. Để ráo, cắt dày khoảng 0.5-0.8cm 1 quả dưa chuột. Gọt vỏ, dùng dao nạo để bào cho được lát mỏng 1 nắm rau mùi. Rửa sạch, để ráo |
Gia vị Muối, tiêu, bột ngũ vị hương (Các bạn có thể mua tại đây: muối hồng ) |
Cách làm
|