VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY
Đố mọi người đây là bánh hay là cốc đây!?! là bánh đó nha, cùng Quỳnh làm nhé ^^
CÔNG THỨC BÁNH HÌNH CỐC CAPTAIN AMERICA
Khẩu phần: |
Nguyên liệu:
100gr bột mì
50gr bột cacao
20gr bột bắp
2.5gr muối nở
1gr muối
80gr đường nâu
150gr nước
70gr dầu
1 cup bơ thực vật
2 cup đường
2 cup socola trắng
½ cup siro ngô |
Cách làm:
- Bật lò nóng trước 170 độ
- Trộn nguyên liệu khô trong âu, thêm nước và dầu, trộn nhanh (để bánh không bị chai)
- Cho ra khay kích thước khoảng 20-30cm
- Nướng 170 độ 10-15 phút. Kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên vào bánh, nếu rút ra tăm khô ráo là bánh đã chín.
- Để bánh nguội hẳn trước khi trang trí
Dùng máy trộn bột đánh nhuyễn kem bơ, thêm từng phần đường vào đánh cùng cho đến khi bông.
- Đun cách thủy socola hoặc cho vào lò vi sóng (lưu ý quay trong lò 15-20s lại ngắt để socola không bị cháy)
- Thêm siro ngô vào âu socola, trộn đều đến khi hỗn hợp quyện và đặc lại.
- Gói trong màng bọc thực phẩm để tủ lạnh 30-40’
- Dùng dụng cụ hình tròn đường kính 8-10cm cắt phần bánh thành các miếng tròn.
- Phết bơ lên đế rồi đặt 1 lớp bánh lên, cứ 1 lớp bánh lại phết 1 lớp kem bơ.
- Phết kem bơ đều lên bề mặt bánh.
- Socola cán thành tấm dẹt, cắt thành hình chữ nhật bao quanh bánh như hình dáng cốc. có thể dùng màu để tạo màu và nặn thành hình dáng khác nhau.
|