BÁNH CHUỐI PROTEIN

Monday,
22/07/2024

Bánh chuối làm từ bột yến mạch và bột protein thực vật, ăn ngon mà không lo thiếu đạm 💛
VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC BÁNH CHUỐI PROTEIN
Khẩu phần: 1 - 2 người ăn

Nguyên liệu:

  • Hỗn hợp ướt:

3 quả chuối chín kĩ

¼ cup mật hoa dừa (hoặc đường)

¼ cup dầu dừa

¼ cup sữa hạt

2 thìa canh bột hạt lanh trộn cùng 5 thìa canh nước, khuấy đều và để 2-3 phút cho sệt

1 thìa cà phê vani

  • Hỗn hợp khô:

1 cup bột yến mạch (hoặc xay yến mạch cán dẹt thành bột) (Các bạn có thể mua tại đây)

½ cup bột protein thực vật (Các bạn có thể mua tại đây)

1 thìa cà phê bột nở

1 thìa cà phê muối nở

1 thìa cà phê bột quế

1 nhúm muối (Các bạn có thể mua tại đây)

  • Nguyên liệu phụ:

¼ cup óc chó, cắt nhỏ (Các bạn có thể mua tại đây)

2 thìa canh nho khô (Các bạn có thể mua tại đây)

Cách làm:

Bật nóng lò 170 độ, lót giấy nến vào khuôn.

Chuối dằm nhuyễn, trộn cùng nguyên liệu ướt.

Trộn đều nguyên liệu khô trong 1 âu riêng.

Đổ từ từ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, trộn đều. Sau đó cho óc chó, nho khô vào trộn đều.

Đổ vào khuôn, nướng 30-40 phút đến khi thử que tre/tăm xuyên qua khô ráo là được. 

Để nguội hẳn rồi cắt lát, bảo quản ngăn mát 3-5 ngày, ngăn đá 1-2 tháng.

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: