BÁNH BỘT LỌC CHAY HÌNH HOA

Wednesday,
25/09/2024

BÁNH BỘT LỌC CHAY SIÊU NGON MIỆNG CÙNG HÌNH HOA ĐẸP MẮT 🌸

💕 Để lớ vỏ mềm vẫn săn mà không bị dai thì sử dụng bột tàn mì và bột năng, nước củ dền để cho ra màu hồng cực xinh. Phần nhân kết hợp với tempeh, nhiều protein và hương vị vô cùng đặc biệt 👏

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC BÁNH BỘT LỌC CHAY HÌNH HOA
Khẩu phần: 2-3 người ăn

Nguyên liệu:

  • Phần vỏ:

75gr tàn bột mì (bột loại bỏ protein)

50gr bột năng

150gr nước (điều chỉnh tuỳ độ hút nước)

3 lát củ dền

1 thìa cà phê dầu ăn

  • Phần nhân:

100gr tempeh

5gr mộc nhĩ

½ củ cà rốt

1/2 cây nấm đùi gà

2 củ hành khô, thái nhỏ

2 nhành hành lá, thái nhỏ

1 thìa canh tamari (Các bạn có thể mua tại đây)

½ thìa cà phê hạt nêm (Các bạn có thể mua tại đây)

¼ thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê dầu mè (Các bạn có thể mua tại đây)

Cách làm:

  • Phần vỏ:

Cho bột tàn mì và bột năng vào âu.

Đổ nước và củ dền vào xoong nhỏ, đun sôi. Đổ phần nước vào âu bột, thêm dầu ăn rồi nhào cho mịn. 

Bọc lại rồi để nghỉ 30’

Chia bột thành các viên 20gr, vê tròn, cán dẹt.

  • Phần nhân:

Xay hoặc băm nhỏ các nguyên liệu phần nhân.

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, phi thơm hành khô.

Cho nguyên liệu vừa xay vào chảo, nêm gia vị rồi xào chín.

Để nguội bớt

  • Gói bánh:

Cho 1 thìa nhân vào giữa, túm 5 méo thành hình ngôi sao. 

Miết từng cánh lại thành cánh hoa.

Đẹm hấp 10-15’

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: