BÁNH BAO GẤC NGUYÊN CÁM

Tuesday,
05/03/2024

Bánh bao nguyên cám dùng màu gấc tạo hình cà chua độc đáo 💗

VIDEO CÁCH LÀM XEM TẠI ĐÂY

CÔNG THỨC BÁNH BAO GẤC NGUYÊN CÁM
Khẩu phần: 2 - 3 người ăn

Nguyên liệu:

260gr bột mì nguyên cám

50ml sữa hạt

5gr men 

1/2 trái gấc

20ml mật hoa dừa

15gr dầu dừa

3gr muối  (Các bạn có thể mua tại đây)

Cách làm:

Hâm sữa cho ấm (khoảng 35 độ). Cho men vào khuấy đều để 5-10 phút.

Trộn tất cả nguyên liệu bằng tay hoặc máy. 

Lưu ý nếu dùng máy thì để thời gian ngắn và tốc độ chậm để bánh không bị dai. Dùng máy sẽ đỡ phải tách hạt gấc vì trong quá trình trộn hạt gấc sẽ tự tách ra.

Ủ bột 45-60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

Chia bột thành các phần khoảng 100-150gr. Nặn tròn.

Đem hấp 15-20 phút. 

Bảo quản ngăn mát 3-5 ngày. Ngăn đông 1 tháng. Khi ăn đem hấp lại hoặc quay lò vi sóng.

 

icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: